https://0.soompi.io/wp-content/uploads/2018/03/14050931/korean-fashion2.jpg

BẠN MUỐN TẠO PHONG CÁCH HÀN QUỐC Ư? DỄ THÔI! (P1)

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc mặc quần chạy bộ khi đi chơi với bạn bè vào ngày cuối tuần chưa? Còn việc mang giày thể thao thay vì đi giày cao gót thì sao? Hay đôi lúc lại thay đổi phong cách 180 độ bằng một bộ đồ hồng tông xuyệt tông? Thoạt nghe thì có thể thấy phong cách này có vẻ khó áp dụng, nhưng người Hàn Quốc lại có biệt tài sáng tạo ra những kiểu mix match khiến bộ đồ của họ có một diện mạo khác biệt hoàn toàn mỗi lần họ xuất hiện. Dưới đây là một số phong cách phổ biến bạn cần mạnh dạn thử một lần nếu bạn đang tìm kiếm một số cảm hứng thời trang từ Hàn Quốc:

  1. Quần jean rách

Người Hàn Quốc tỏ ra rất yêu thích những chiếc quần jean rách. Đơn giản là vì đây là món thời trang mang lại cho họ sự năng động và thoải mái, đặc biệt là có thể mặc trong vài ngày mà không cần phải lo lắng về việc phải giặt chúng. Vậy làm thế nào để luôn giữ được nét nổi bật khi diện trên mình chiếc quần jean rách? Điều quan trọng là giữ cho mọi thứ đơn giản và đặc biệt phải nhớ quần jean chính là điểm nhấn cho trang phục của bạn. Tuy nhiên, với đặc tính của quần jean từ trước đến nay thì phải thừa nhận rằng không có một quy tắc cụ thể nào về cách mặc chúng. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, món đồ thời trang này luôn mang lại sự tự tin cho người mặc, với bất kì vóc dáng cơ thể nào.

Nếu bạn đặt chân đến xứ sở kim chi, bạn có thể dễ dàng nhận thấy khoảng 50% người Hàn diện quần/vát jean khi đi trên phố. Tuy nhiên, điều thú vị nhất chính là cách họ phối chiếc quần jean vô cùng sáng tạo và chưa bao giờ khiến người nhìn cảm thấy nhàm chán.

https://0.soompi.io/wp-content/uploads/2018/03/14050931/korean-fashion2.jpg

(Nguồn: https://www.soompi.com)

  1. Áo yếm

Đây là xu hướng lên ngôi vào mùa xuân / hè năm ngoái và có vẻ như vẫn chưa bị lỗi thời tính đến thời điểm hiện tại. Người Hàn Quốc có quan niệm khá khắt khe về việc để lộ phần vai hoặc vùng ngực của người phụ nữ. Điều này được coi là khá không phù hợp và hầu hết phụ nữ đều cảm thấy khó chịu khi mặc như vậy ngay cả khi thời tiết nóng như thiêu đốt. Đó là lý do tại sao xu hướng này của thập niên 90 đang dần quay trở lại và được người Hàn Quốc vô cùng ưa chuộng. Ngay đến cả những người nổi tiếng cũng góp phần lớn lăng xê cho xu hướng thời trang này.

Chiếc áo yếm không chỉ mang lại vẻ ngoài dịu dàng, đáng yêu mà còn là một loại trang phục giúp các bạn gái giữ ấm trong mùa đông.

(ĐÓn đọc Phần 2…)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *