CÁCH ĂN MẶC NHƯ NGƯỜI Ý BẢN ĐỊA

Khi nói đến quần áo, Made in Italy đồng nghĩa với những phẩm chất hữu hình về chất lượng, sự khéo léo và thiết kế. Tuy nhiên, thật khó hơn rất nhiều, để người ta hiểu chính xác về cách ăn mặc của những người đàn ông Ý sành điệu nhất giúp họ trở nên khác biệt. Đâu là những điều kỳ quặc khiến đàn ông Ý được xuất hiện nhiều trên các blog phong cách đường phố? Chính câu hỏi này là một phần của nguồn cảm hứng để ông Scott Schuman thành lập The Sartorialist vào năm 2005 – ông muốn ghi lại cách đàn ông ở các thành phố lớn của Ý ăn mặc để giải mã các mánh khóe của họ và hiểu cách họ làm điều đó.

Một thập kỷ sau, thế giới của phong cách đàn ông đã thay đổi đáng kể, với những bức ảnh phong cách đường phố của những người đàn ông ở Milan và Florence có sức ảnh hưởng và được mong đợi như những bức ảnh mới nhất từ ​​các đường băng ở Paris và London. Không có gì khác ngoài những bộ quần áo đẹp, gu thẩm mỹ tuyệt vời và sự tự tin đáng ghen tị, những người đàn ông như Messrs Lino Ieluzzi, Luca Rubinacci và Simone Righi đã trở thành những siêu sao thời trang nam. Đó là gì về cách họ cập nhật những bộ trang phục cổ điển hoạt động hiệu quả? Làm thế nào để họ đạt được vẻ ngoài đặc trưng của Ý, ngay lập tức được kết hợp một cách bất cẩn và đầy nghệ thuật?

Các phong cách thời trang cơ bản mà bạn nên biết - ELLE Việt Nam

Có rất nhiều nghịch lý trong phong cách Ý. Một là ý kiến cho rằng việc mặc một bộ đồ luôn được truyền cảm hứng bởi mong muốn trông thật thông minh. Hãy thử thay thế từ “thông minh” bằng từ “tốt”, vì hình thức không phải là ưu tiên ở đây. Đây là lý do tại sao áo khoác bông và vải lanh, hiếm khi được thấy trong cách may đo truyền thống của Anh, lại là một phần chính của phong cách Ý (tất nhiên khí hậu đóng một phần). Trong cảnh quay này, ít nhất ba người đàn ông – và có thể là tất cả họ – đang mặc áo khoác bằng vải cotton hoặc vải lanh. Không ai trong số những người này mặc quần áo thuộc loại trang phục công sở bảo thủ nhưng tất cả họ đều trông rất ngầu. Những người đàn ông có vẻ ngoài “sắc sảo” sẽ cảm thấy kinh hãi bởi những nếp nhăn là một phần không thể thiếu khi mặc đồ cotton và vải lanh nhưng những nếp nhăn đó lại giúp tạo ấn tượng thoải mái hấp dẫn với những người xung quanh bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *