Image result for brand new clothes

SAI LẦM GÂY UNG THƯ KHI MẶC QUẦN ÁO BẠN CẦN BIẾT

Hầu hết chị em phụ nữ thường mắc phải nhiều sai lầm trong ăn mặc, gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe hoặc thậm chí có thể gia tăng nguy cơ ung thư rất nguy hiểm. Dưới đây là 2 sai lầm thường mắc phải và được các chuyên gia đánh giá là ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe mà phụ nữ cần chú ý.

1. Đồ mới chưa được giặt kĩ trước khi mặc

Chúng ta đều có suy nghĩ rằng quần áo mới mua thường được cất giữ trong bao bì, mới tinh. Vì vậy không việc gì phải cất công giặt giũ mà có thể mặc luôn . Tuy nhiên, ít người ý thức được rằng những bộ quần áo mới thường chính là nguy cơ gây nên dị ứng hoặc bệnh tật cho con người nếu như chúng không được giặt giũ cẩn thận trước khi mặc.

Image result for clothing factory

(Nguồn: pintuckhouse)

Một chuyên gia sản xuất quần áo nổi tiếng có tên là Lana Hogue cũng đã nhiều lần đưa ra cảnh báo về điều này: “Tất cả mọi người, không chỉ riêng các bạn nữ, đều nên cẩn trọng trước khi mặc quần áo mới mà không giặt, nhất là những bộ quần áo tiếp xúc trực tiếp với da. Trong suốt một ngày hoạt động, da chúng ta sẽ có lúc bị đổ mồ hôi, tạo điền kiện cho những vi khuẩn trong trang phục xâm nhập vào da của mình. Bên cạnh đó, các hóa chất còn sót lại trong quá trình sản xuất quần áo cũng cực độc hại cho cơ thể bạn đấy “.

Theo chia sẻ của Hogue, nhuộm hóa chất để sợi vải trở nên long lanh, mượt mà hơn là một công đoạn không thể thiếu trong sản xuất quần áo. Bên cạnh đó, để đề phòng các loại nấm mốc tấn công quần áo, sợi vải sẽ được tẩm qua hóa chất chống ẩm trước khi tiến đến khâu nhuộm màu. Trong đó cần chú ý đến thành phần của thuốc nhuộm như azo-anilin hay nhựa formaldehyde đều được đánh giá là khá nguy hiểm và gây kích ứng lên da người.

Image result for brand new clothes

(Nguồn: Taiwan Today)

Phần lớn các hóa chất này đều có thể gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da khi tiếp xúc phải chúng, như là nổi mẩn đỏ, mề đay và các bệnh lý khác. Vậy đối với những loại quần áo là từ sợi tự nhiên thì sao? Câu trả lời là chúng đều được xử lý qua khâu hóa chất, ngay cả những chiếc áo 100% từ cotton cũng tiềm tàng nguy cơ tương tự đấy.

Ý thức được điều này, các chuyên gia sản xuất quần áo cũng như bác sĩ da liễu đều đưa ra lời khuyên nên giặt đồ mới trước khi mặc chúng. Việc này được chứng minh là giảm thiểu đáng kể khả năng tiếp xúc với vi khuẩn cũng như các loại hóa chất gây hại cho da. Trong đó, những loại phục trang cần chú ý giặt sạch trước khi sử dụng như: nội y, tất, quần jean, áo phông và các loại quần áo thể thao,…

2. MẶC NỘI Y QUÁ CHẬT

Bên cạnh việc mặc quần áo mới chưa giặt, nhiều chị em còn mắc phải sai lầm mặc nội y quá chật. Nhiều chị em vì muốn tôn giáng mà lựa chọn cho mình những bộ nội y bó quá sát hoặc nhỏ hơn size người. Tuy nhiên, đây là một việc làm cực kì cấm kị vì nó ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Theo những chuyên gia sức khỏe nghiên cứu, mặc áo ngực quá chật sẽ dẫn đến những căn bệnh phụ nữ nguy hiểm như ung thư vú, lao vú hoặc thậm chí trở thành một trong những nguyên nhân dẫn đến đột tử.

Image result for tight bra

(Nguồn: Cottonique)

Bên cạnh đó, áo ngực chật còn gây ra những bệnh lý nghiêm trọng khác. Theo như giải thích của các chuyên gia, việc dây áo ngực quá chặt sẽ cản trở các cơ vai và lưng, khiến oxy khó tuần hoàn lên não, dẫn đến các bệnh lý như đau đầu, chóng mặt. Việc vùng ngực bị chèn ép cũng khiến não bị thiếu oxy, dẫn đến tình trạng xuất huyết não gây liệt nửa người hay đột tử.

Kết luận cho thấy, những phụ nữ thường xuyên mặc áo ngực trong suốt 12 giờ có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn những phụ nữ mặc áo ngực rộng hoặc thường xuyên “thả rông”.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *