CÁCH ĂN MẶC CHO ĐÁM CƯỚI THEO CHỦ ĐỀ NHỮNG NĂM 1920

Đám cưới theo chủ đề Vintage đang là xu hướng hot. Và tại sao không? Chọn một thập kỷ yêu thích để lên kế hoạch cho ngày đặc biệt của bạn sẽ thêm một yếu tố thú vị hoàn toàn mới vào lễ kỷ niệm. Và gần đây, do sự nổi tiếng của các chương trình như Boardwalk Empire và Downton Abbey và bộ phim làm lại của Great Gatsby, Roaring Twenties đã nằm trong tâm trí của nhiều cô dâu.

Những năm 1920 đại diện cho thời đại suy đồi, hào nhoáng và giải phóng cho phụ nữ. Thiết kế thời trang bị ảnh hưởng bởi Art Deco và chủ nghĩa siêu thực, nhạc jazz và việc phát hiện ra lăng mộ của Vua Tut, điều này đã gây ra xu hướng lớn đối với bất cứ thứ gì có họa tiết Ai Cập. Coco Chanel là nhà thiết kế có những sáng tạo ảnh hưởng nhiều nhất đến thời trang của phụ nữ trong những năm 20, bao gồm cả chiếc váy chemise vừa vặn được đeo với những chiếc vòng cổ dài, đã trở thành dấu ấn của vẻ ngoài “flapper”. Trang phục dành cho buổi tối của quý bà bao gồm rất nhiều cườm, tua rua và sequins phức tạp với tua bin nạm ngọc, băng đô lông vũ và các đồ trang trí tóc trang trí khác.

Lady Dudley from Downton Abbey

Vì vậy, nếu bạn đủ may mắn để được mời tham dự một đám cưới theo chủ đề chính thức hoặc “sau 5” những năm 1920, bạn chắc chắn không thể chạy ra cửa hàng trang phục gần nhất của mình và lấy một trong những số polyester mỏng manh với hàng tua rua. Au trái ngược! Một dịp như thế này đòi hỏi phải có sự sang trọng, tất nhiên là sang trọng và đẳng cấp! Đây không phải là lúc để mặc đồ của bạn một cách khôn ngoan. Đối với sự kiện đám cưới vào buổi tối của năm 1920, bạn sẽ muốn xuất hiện với vẻ ngoài quyến rũ đích thực của những cô gái đôi mươi, nghĩa là hãy mặc đồ giống như Quý bà Dudley bên dưới.

Coco Chanel đã từng nói “Một cô gái nên có hai thứ. Sang trọng và tuyệt vời.” Vì vậy, đây là các đề xuất của tôi để trông sang trọng và tuyệt vời cho đám cưới theo chủ đề trang phục của những năm 20.

• Váy dạ tiệc không tay dáng suông thẳng, hơi rộng được bao phủ bởi các thiết kế đính cườm và sequin cầu kỳ, tốt nhất là kiểu trang trí hình học. Một số yếu tố của rìa luôn là một điểm cộng! Không cần phải quá ngắn! Hầu hết phụ nữ trong những năm 1920 không mặc váy ngắn.

• Các sợi ngọc trai dài hoặc các hạt khác, đeo đơn lẻ hoặc nhiều lớp.

• Bao tay dài Opera. Thêm một chiếc vòng tay lấp lánh trên một cổ tay.

• Đối với tóc, hãy chọn một chiếc khăn đội đầu đẹp hoặc khăn xếp và ghim một chiếc trâm lấp lánh trên đó, đeo một chiếc băng đô đính cườm trang nhã, có thể là một số lông vũ, hoặc đi với một chiếc mũ vải lộng lẫy được trang trí bằng sa tanh, nơ hoặc hoa.

• Tìm cho mình một đôi tất lưới có hoa văn hoặc lưới phù hợp với trang phục của bạn. Hàng dệt kim có thiết kế thêu hoặc trang trí bằng rhinestone cũng sẽ hiệu quả. Một số flappers thậm chí còn mặc tất có thiết kế trên đầu gối!

• Giày phải có gót cong (Louis) và có dây buộc T hoặc kiểu Mary Jane.

• Mang theo một chiếc ví nhỏ có thiết kế đính cườm và / hoặc viền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *