ĐỐI LẬP BẤT NGỜ TRONG THÓI QUEN MUA SẮM GIỮA NAM VÀ NỮ

Vốn dĩ đàn ông và đàn bà sinh ra là đã khác nhau. Điều đó được phản ánh rõ nhất trong thói quen mua sắm. Hay cùng tìm hiểu những điểm đối lập thú vị giữa “Đàn ông sao Hoả, đàn bà sao Kim” khi mua sắm nhé!

1. Nhu cầu mua sắm

Trái ngược hoàn toàn với phụ nữ, đàn ông có nhu cầu mua sắm trên cả sự đơn giản. Họ thường ít có kiên nhẫn lựa chọn các món hàng và chỉ thực sự rút ví ra mua khi thực sự cần đến. Ngược lại, phụ nữ sinh ra là đã có nhu cầu mua cả thế giới, nhất là đối với những món đồ thời trang. Và dường như thói quen này là khó bỏ.

2. Mức độ mua sắm thường xuyên

Nếu hỏi phụ nữ thường tiêu tiền nhiều nhất vào đâu thì câu trả lời là những shop thời trang. Trong khi đó, cánh mày râu thường có xu hướng “ném tiền” vào những món đồ công nghệ đắt đỏ. Nên suy cho cùng, cả hai giới đề có mức độ và tần suất tiêu tiền như nhau, chỉ là họ có những mối quan tâm cũng như nhu cầu khác nhau thôi.

3. Thời gian dành cho mua sắm

Có thể thấy, phụ nữ có thể bỏ hàng giờ, hàng ngày để lượn khắp các khu mua sắm và thử quần áo. Tuy nhiên, cánh mày râu lại dường như không có được sự kiên nhẫn này. Họ thường đưa ra những quyết định khá nhanh chóng và dứt khoát.

4. Lập kế hoạch mua sắm

Phần lớn các chị em phụ nữ đều than vãn về thói quen mua sắm của mình, mặc dù vậy họ vẫn không thể nào từ bỏ được. Phụ nữ thường mua sắm lâu và tại nhiều địa điểm hơn dự định ban đầu của họ. Còn cánh đàn ông thì sao? Tất nhiên họ lúc nào cũng mua sắm theo tiêu chí nhanh – gọn – lẹ.

5. Thói quen nán lại quầy khi mua sắm

Quả không sai khi nói rằng “Phụ nữ là sinh vật khso hiểu nhất thế giới.” Với cùng một mặt hàng, các bạn nữ có thể bỏ ra hàng giờ để lựa chọn nó, cũng như những món hàng đi kèm. Trong khi đó, đàn ông thường không quan tâm đến những phụ kiện này mà chỉ chăm chăm vào mặt hàng họ sắp mua.

6. Với những chương trình giảm giá

Đàn ông thường không quan tâm hoặc tỏ ra rất hờ hững trước những chương trình giảm giá, ưu đãi. Ngược lại, phụ nữ dường như là miếng mồi ngon của những chương trình này. Tuy nhiên, phải công nhận rằng phụ nữ rất tinh tế trong việc mua sắm tiết kiệm từ những chương trình này đấy, đừng vội xem thường họ.

Thực ra, dù là đàn ông hay phụ nữ thì chúng ta cũng nên tập cho mình một thói quen mua sắm thông minh và tiết kiệm để tránh gặp phải những rắc rối về tài chính bạn nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *