TẠI SAO CON BẠN CẦN HỌC CÁCH MẶC QUẦN ÁO

Học cách mặc quần áo xây dựng cho con bạn sự tự tin và độc lập, đồng thời mang lại cho con bạn cảm giác an tâm hơn. Và một khi con bạn có thể tự mặc quần áo thì bạn có thể giảm bớt gánh nặng việc nhà nữa đấy.

Ngoài ra, mặc quần áo giúp con bạn phát triển nhiều kỹ năng khác, bao gồm:

– kỹ năng vận động tĩnh khi chúng học cách thắt nút và kéo khóa

– kỹ năng vận động thô khi chúng đứng trên một chân để kéo một chiếc quần

– kỹ năng nhận thức khi chúng nhớ cần phải mặc gì

– kỹ năng ngôn ngữ khi chúng gọi tên các loại quần áo, màu sắc và kích cỡ

– kỹ năng nhận thức về thời gian và không gian khi chúng học cách ăn mặc cho những dịp và điều kiện thời tiết nhất định.

Bắt đầu với việc mặc quần áo

Thường thì trẻ nhỏ bắt đầu biết mặc quần áo bằng cách cởi bỏ những thứ dễ cởi ra như tất, giày hoặc mũ. Đôi khi chúng cố gắng mặc lại. Bạn có thể xây dựng nhận thức ban đầu này bằng cách đặt tên cho quần áo mà con bạn đã mặc và các bộ phận cơ thể mà chúng mặc vào.

What Will Your Kids Wear This Summer? A Fashion Guide for Fashionable Kids  | Kings Bay Y Hebrew Dual Language Summer Camp

Bạn có thể bắt đầu cho trẻ lớn hơn hoặc trẻ mới biết đi mặc quần áo bằng cách cho trẻ lựa chọn quần áo hạn chế và đặt tên cho chúng khi bạn mặc chúng vào người.

Khi bạn quyết định đã đến lúc con bạn thực sự bắt đầu học kỹ năng này, việc chuẩn bị một số quần áo dễ dàng có thể giúp ích cho bạn. Chúng có thể bao gồm:

– quần ống rộng lưng thun

– quần áo có khóa dán hoặc cúc lớn và lỗ cúc

– áo liền quần, áo phông và đồ lót có hình ảnh phía trước để giúp con bạn tập thể dục từ phía trước

– quần áo dễ dàng và thoải mái cho con bạn khi di chuyển.

Mặc quần áo: chia nhỏ các bước

Mặc quần áo có thể có rất nhiều bước. Hãy giúp chúng chia nhỏ nó thành các bước nhỏ hơn – ví dụ: mặc đồ lót, sau đó mặc áo phông, quần đùi, tất và giày.

Bạn cũng có thể chia nhỏ từng bước trong việc mặc quần áo, tùy thuộc vào kỹ năng và độ tuổi của con bạn. Ví dụ: bạn có thể chia nhỏ các bước để mặc quần soóc như sau:

– Diện quần sóoc đúng cách.

– Giữ chặt mặt trước của cạp quần.

– Đẩy từng chân một qua các lỗ chân đồng thời giữ quần.

– Kéo quần đùi lên.

Trò chuyện với con bạn qua từng bước giúp con biết phải làm gì. Trong giai đoạn đầu, các từ hoặc cụm từ đơn giản bạn nên sử dụng – ví dụ: ‘Mặc áo sơ mi’. Bạn có thể nói nhiều hơn khi ngôn ngữ của con bạn phát triển – ví dụ: ‘Đưa tay của con qua ống tay áo’.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *