「buy secondhand laptop」的圖片搜尋結果

BẠN CẦN LÀM GÌ TRƯỚC KHI MUA LAPTOP CŨ

Đối với các bạn sinh viên hoặc những người không có điều kiện để chi trả cho những chiếc lapto mới tinh thì việc mua lại các thiết bị cũ là một lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu cho mình một chiếc laptop cũ ưng ý, hoạt động tốt. Việc mua lại các thiết bị đã qua sử dụng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Vậy làm sao để tránh những rủi ro này?

  1. Cân nhắc lựa chọn địa chỉ tin cậy

Thông thường, những người có nhu cầu mua lại laptop thường mua từ những người sở hữu lap top hoặc từ các cửa hàng máy tính. Nếu mua lại từ người khác thì thường giá sẽ mềm hơn so với mua ở cửa hàng. Tuy nhiên, những thiết bị mua lại từ người dùng thường tiềm ẩn nhiều rủi ro về lỗi phát sinh và đôi khi không có chế độ bảo hành như ở cửa hàng.

「buy secondhand laptop」的圖片搜尋結果

 

Vì vậy tốt nhất hãy lựa chọn những cửa hàng bán máy tính tin cậy, có chế độ đổi trả, bao test và bảo hành để yên tâm hơn trong việc sử dụng.

  1. Lựa chọn laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trước khi quyết định chọn mua laptop, ban nên cân nhắc đến nhu cầu của bản thân để đưa ra lựa chọn cho chính xác. Với những người cần sử dụng laptop cho công việc văn phòng gọn nhẹ, xem phi hay nghe nhạc thì một chiếc laptop có cấu hình vừa đủ (i3, TAM 2-4GB) sẽ là một lựa chọn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều. Với những người có nhu cầu sử dụng máy tính để chơi game, đồ họa thì nên lựa chọn những chiếc máy có tốc độ xử lí nhanh như cấu hình i5, i7 với RAM trên 4GB.

「check laptop」的圖片搜尋結果

  1. Kiểm tra tổng thể

Đây là bước quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua. Trước khi quyết định “rước” một chiếc laptop về, bạn cần kiểm tra không những bên ngoài mà còn bên trong của chiếc laptop.

Phía bên ngoài laptop cần phải nguyên vẹn, không nứt, vỡ, màn hình khớp nối với thân máy, các cổng sạc, USB đều hoạt động tốt. Man hình máy tính cần đảm bảo không trầy xước, không có vệt sáng, đốm bất thường.

「buy secondhand laptop」的圖片搜尋結果

Cấu hình laptop, tốc độ, tương thích và các chức năng mềm như kết nối wifi, bluetooth cũng cần được kiểm tra kĩ lưỡng và đảm bảo hoạt động tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ kiểm tra loa ngoài và webcam nữa nhé.

4. Đi cùng người có am hiểu về máy tính

Với những ai chưa từng hoặc không có kinh nghiệm về máy tính, cách tốt nhất hãy đi cùng người nào đó bạn tin tưởng và có kiếm thức về lĩnh vực này. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra máy một cách kĩ càng, đảm bảo bạn không bị mua hớ và hơn hết là có thể mang về một chiếc laptop cũ đúng ý chủ nhân mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *