LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO THÓI QUEN MUA SẮM TỐT

Mua sắm là một sở thích, thói quen bất diệt của bất cứ cô nàng nào. Tuy nhiên, việc mua sắm quá đà lại dẫn đến nhiều hệ luỵ và khiến chúng ta đôi lúc phải đau đầu. Vậy làm thế nào để kiểm soát thói quen mua sắm cũng như hạn chế những rắc rối tài chính?

1. Lập danh sách những món đồ cần thiết

Việc cân nhắc kĩ lưỡng, lập danh sách những món đồ cần mua trước khi đi mua sắm là vô cùng cần thiết. Việc này không những giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn hợp lý, vừa khả năng tài chính, lại còn giúp bạn kiểm soát chi tiêu một cách dễ dàng nhất, tránh mua sắm lãng phí.

Bên cạnh đó, việc lập danh sách giúp bạn tạo được thói quen dự trù kinh phí mang đi mua sắm. Như vậy, bạn sẽ khó có cơ hội bị thu hút, cám dỗ bởi những sản phẩm khác trong quá trình mua sắm. Bạn biết rồi đấy, khi có sẵn tiền trong túi, chúng ta thường khó kiềm chế bản thân trước một món đồ mình quá thích thú.

2. Lựa chọn nơi mua sắm thông minh

Việc cân nhắc nên mua sắm ở đâu cũng rất quan trọng. Thay vì đâm đầu vào khu trung tâm thương mại đắt đỏ với nhiều mặt hàng được bày bán, hãy tìm cho mình một địa chỉ chuyên dụng cho mặt hàng đó, hoặc mua sắm online. Hiện nay, bạn có thể tìm mua được bất cứ mặt hàng nào trên mạng, thông qua các kênh như Facebook, Instagram hay Lazada, Shopee cho bạn thoả sức so sánh giá cả và chọn mua tức thì.

3. Hạn chế tối đa mua sắm các mặt hàng thời trang

Quần áo, phụ kiện thời trang là một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất của phụ nữ. Phần lớn các bạn gái thú nhận rằng họ thường xuyên đối mặt với rắc rối về tài chính khi lỡ vung tay quá trán. Hãy tập cho mình thói quen kiểm soát bản thân, hạn chế chạy theo cơn sốt mốt thời trang. Thay vào đóm hãy tập cho mình cách phối đồ hợp lý để giữ cho bản thân mới mẻ mỗi ngày.

4. Tuyệt đối không mua sắm khi tâm trạng không ổn

Nhiều người chọn mua sắm như một liệu pháp giải toả khi tâm trạng không vui. Tuy nhiên, đó dường như lại không phải là một ý kiến hay. Tâm trạng không tốt dễ khiến bạn có hành vi mua sắm không kiểm soát rất nguy hiểm.

5. Tích cực săn khuyến mãi, giảm giá

Thống kê cho thấy, người tiêu dùng có thể tiết kiệm rất đáng kể nếu như săn được các mặt hàng giảm giá. Mẹo nhỏ: đăng kí nhận tin tức khuyến mãi thường xuyên từ các nhãn hàng, siêu thị để sở hữu những mặt hàng cần thiết với giá siêu tiết kiệm.

Hãy tập cho mình thói quen mua sắm tiết kiệm để trở thành một người tiêu dùng thông minh nhé các cô gái!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *